XÃ HỢP THẮNG TIẾP TỤC CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHÓNG DỊCH BỆNH COVID - 19 ĐẾN TỪNG NGƯỜI DÂN

Ngày 24/08/2020 16:25:56

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh covid -19 xã hợp Thắng đã thành lập tổ tuyên truyền, Ban văn hóa, Đoàn thanh niên làm nòng cốt phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể trong xã đi tuyên truyền nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên khắc các tuyến đường trong xã./.

HỢP THẮNG TIẾP TỤC CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 ĐẾN TỪNG NGƯỜI DÂN

Trong những ngày qua UBND xã hợp Thắng luôn chú trọng và triển khai các kế hoạch theo công điện, quyết định, chỉ thị, công văn của cấp trên về phương án phòng, chống dịch bệnh covid – 19 trong tình hình mới. qua hội nghị triển khai công tác, nhiệm vụ tháng 8 năm 2020, ngày 05/8/2020 đồng chí Lê quang Loan - Chủ tịch UBND xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho ban văn hóa thông tin trong công tác phòng, chống dịch covid-19 cụ thể, như ngoài công tác tiêp sóng đài huyện theo các khung giờ đã được ấn định thì ban văn hóa thông tin cần phải khắc phục mọi khó khan về cơ sở vật chất, các điều kiện khó khăn trước mắt để tăng cường công tác tuyên truyền, Tăng chất lượng, số lượng các tin bài theo tình hình cụ thể ở địa phương, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, từng nhà, từng người dân, cần phát huy vai trò của công tác tuyên truyền, đồng chí ghi nhận và biểu đương các đồng chí trong tổ tuyên truyền lưu động đã cùng với ban văn hóa làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch covid 19 trong tình hình mới như hiện nay.

Căn cứ theo nhiệm vụ của Đ/c Chủ tịch UBND xã và nhiệm vụ của Đ/c Bí thư Đảng bộ xã đã giao. Ngày 04/8 và ngày 15 thắng 8 năm 2020 ban văn hóa tiếp tục phối hợp cùng đoàn thanh niên, các ban ngành đoàn thể trong khối mặt trận tổ quốc, trạm y tế tổ chức đi tuyên truyền lưu động trên khắp các tuyến đường trong xã.

39a8462a18aae4f4bdbb.jpg

Cùng với công tác tuyên truyền lưu động đoàn đã trực tiếp xuống các khu dân cư, các điểm tụ tập đông người, các cửa hang buôn bán nhỏ lẻ nhắc nhở việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, như nhắc nhở việc đeo khẩu trang, không tụ tập quá số người cho phép, động viện nhắc nhở các gia đình không nên tổ chức các sự kiện không cần thiết, vệc cưới, việc tang phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bộ y tế đã cho phép, qua đó ban văn hóa cũng luôn luôn đổ mới hình thức tuyên truyền qua các kênh, như lồng ghép qua các hội nghị thôn, các băng zoon, biểu ngữ, áp phích, ba nô,…..kèm theo đó là nội dung chất lượng tin bài cần phải chú trọng, công tác biên soạn biên tập làm thế nào cho dễ hiểu nhất mọi người dân tiếp thu nhanh nhất.
45e5c07e9efe62a03bef.jpg

Trong công tác tuyên truyền của ban văn hóa xã hợp thắng, đội tuyên truyền lưu động luôn nêu cao tinh thần ( chống dịch như chống giặc) cùng với đó là sự quan tâm động viện, nhắc nhở của Đảng bộ, chính quyền địa phương, các đồng chí lãnh đạo chỉ đạo đã giao nhiệm vụ, không những phải tuyên truyền phòng, chống dịch covid 19 mà còn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế VHXH, công tác sản xuất của địa phương trong năm 2020.

Mong rằng với sự đoàn kết thống nhất của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Hợp Thắng cùng với nhân dân trong xã sẽ góp một phần nhỏ công sức của mình vào chiến dịch phòng, chống dịch covid 19 với Huyện, Tỉnh và cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.

Vũ Tuấn Hiền

Đăng lúc: 24/08/2020 16:25:56 (GMT+7)

39a8462a18aae4f4bdbb.jpg

45e5c07e9efe62a03bef.jpg