BÀI TUYÊN TRUYỀN VITAMIN A VỚI SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày 31/07/2024 11:00:35

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Tuyên truyền Uống VITAMIN A, cân và tẩy Giun cho trẻ

Vitamin A là một loại Vitamin tan trong dầu, rất cần thiết đối với cơ thể.

Mỗi ngày cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng do cơ thể người không  tự tổng hợp được , nên lượng Vitamin A này hoàn toàn phải được cung cấp từ thức ăn.

Thiếu Vitamin A gây bệnh khô mắt đưa đến hậu quả mù lòa và còn liên quan đến tình trạng suy dinh dưỡng làm giảm sự phát triển cơ thể, phát triển trí tuệ , tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiểm trùng và tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ.

Trẻ có cần uống bổ sung vitamin A không?

Ở Việt Nam , thiếu Vitamin A và bệnh khô mắt là vấn đề quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng . Thiếu Vitamin A hay gặp ở trẻ dưới 3 tuổi, trẻ suy dinh dưỡng nặng, trẻ mắc bệnh sởi, tiêu chảy, viêm đường hô hấp hoặc trẻ không được bú mẹ và ăn bổ sung hợp lý.   Phòng bệnh thiếu VitaminA

- Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. cho trẻ ăn bổ sung hợp lý các thực phẩm có sẵn tại địa phương.

- Sử dụng phối hợp 15-20 loại thực phẩm từ 4 nhóm thực phẩm trong  bữa ăn hàng ngày

- Không bắt trẻ ăn kiêng khi bị bệnh

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chọn lựa, chế biến  và bảo quản thức ăn cho trẻ.

- Cho trẻ em trong độ tuổi uống VitaminA,  1 năm 2 lần. bà mẹ cần uống Vitamin A trong vòng 1 tháng sau sinh

Tẩy giun 1 năm 2 lần cho trẻ em từ 24 – 60 tháng tuổi, thực hiện vệ sinh môi trường,vệ sinh ăn uống để phòng chống  nhiễm giun sán…….

Thường xuyên theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ để phát hiện sớm suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì.

Phụ nữ mới kết hôn, bà mẹ trước và trong khi mang thai cần ăn uống đầy đủ và uống thêm viên sắt axít foclic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Sử dụng muối bột canh Iốt trong chế biến thức ăn.

Ngày 31/05/2024 tổ chức cân đo và cho trẻ từ 6-59 tháng, trẻ dưới 6 tháng không được bú mẹ, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống 1 liều Vitamin A. Trẻ từ 24 đến 60 tháng  tuổi uống 1 liều thuốc giun. Tại trạm y tế xã Hợp Thắng.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VITAMIN A VỚI SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Đăng lúc: 31/07/2024 11:00:35 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Tuyên truyền Uống VITAMIN A, cân và tẩy Giun cho trẻ

Vitamin A là một loại Vitamin tan trong dầu, rất cần thiết đối với cơ thể.

Trẻ có cần uống bổ sung vitamin A không?

- Không bắt trẻ ăn kiêng khi bị bệnh

Sử dụng muối bột canh Iốt trong chế biến thức ăn.