UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới xã Hợp Thắng

Ngày 18/05/2020 17:00:15

Đ/c Lê Xuân Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn - đã cùng đoàn kiểm tra về Hợp Thắng kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới.

Ngày 16/5/2020, đoàn kiểm tra của UBND huyện Triệu Sơn do đ/c Lê Xuân Dương dẫn đầu cùng các đ/c Trưởng các phòng, ban của huyện đã trực tiếp về Hợp Thắng kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới.

Tại buổi kiểm tra, các đ/c Trưởng các phòng ban của huyện đã phát biểu đánh giá, nhận xét tiến độ xây dựng Nông thôn mới của Hợp Thắng; những hạng mục đã hoàn thành và những hạng mục chưa hoàn thiện; tuyên dương những thôn trong xã đã làm tốt và những việc cần làm ngay để kịp tiến độ về đích Nông thôn mới.
A41.jpg
Đ/c Lã Văn Lâm - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Triệu Sơn - phát biểu tại buổi kiểm tra

Các đ/c lãnh đạo huyện cũng đã lắng nghe báo cáo và ý kiến của cán bộ, công chức xã, của cán bộ thôn về những khó khăn, vướng mắc mà địa phương đã gặp phải trong quá trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới của xã để kịp thời có biện pháp tháo gỡ.

Phát biểu kết thúc buổi kiểm tra, đ/c Lê Xuân Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn – tuyên dương những cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Hợp Thắng trong việc xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới. Đ/c nhấn mạnh, bên cạnh những việc đã làm được, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Các thôn đang xây dựng nhà văn hóa, như thôn Tân Thắng 1, 2, thôn Đồng Thành, Liên Châu, cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành; thôn nào chưa xây mới thì gấp rút chỉnh trang khuôn viên, tủ sách, niêm yết bảng 14 tiêu chí nông thôn mới... ở nhà văn hóa. Các thôn còn lại cần ra quân thực hiện tiêu chí môi trường, phát quang đường làng ngõ xóm, thu gom và xử lý rác thải, vệ sinh sạch sẽ...  Toàn thể hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc đồng bộ, nhịp nhàng; cần tăng cường công tác tuyên truyền hơn nữa xuống tận thôn bằng nhiều hình thức phong phú như pa-nô, áp phích, loa truyền thanh, lưu động... để mỗi người dân đều hiểu được mục đích của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và những lợi ích mà nó mang lại, và mỗi người dân phải là một chiến sỹ tích cực trong công cuộc xây dựng đó.
A38.jpg
Đ/c Lê Xuân Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện - phát biểu tổng kết tại buổi kiểm tra

Thay mặt cán bộ và nhân dân xã Hợp Thắng, đ/c Nguyễn Quyết Tính - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của UBND huyện đối với địa phương. Cán bộ và nhân dân xã Hợp Thắng đồng lòng góp sức, cố gắng hơn nữa để xây dựng hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới, thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới, về đích đúng lộ trình đã đề ra./.

UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới xã Hợp Thắng

Đăng lúc: 18/05/2020 17:00:15 (GMT+7)

A41.jpg

A38.jpg