Triển khai thực hiện Công văn số 772/UBND-YT ngày 30/3/2020 của UBND huyện Triệu Sơn V/v triển khai thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 31/03/2020 11:31:11

Một số nội dung cần thực hiện nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng từ ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Triệu Sơn đã có Công văn số 772/UBND-YT ngày 30/3/2020, hướng dẫn thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng từ ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, theo đó, Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng yêu cầu toàn thể đơn vị xã nghiêm túc thực hiện ngay một số biện pháp sau:

1. Tổ chức rà soát, kê khai y tế và tổ chức cách ly đối với một số bệnh nhân nội trú, ngoại trú, các bệnh nhân đã đến khám, người nhà bệnh nhân đi cùng và những người đến thăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Công ty TNHH Trường Sinh về địa phương (nếu có) từ ngày 12/3/2020 đến nay để quản lý và tổ chức cách ly y tế kịp thời; yêu cầu việc rà soát và thực hiện các biện pháp cách ly y tế xong trước 12h ngày ngày 31/3/2020 và báo cáo kết quả thực hiện với Ban chỉ đạo huyện (qua TTYT huyện).

2. Giám sát, chỉ đạo tổ giám sát của các thôn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nhất là các đối tượng từ nước ngoài, tỉnh ngoài về địa phương sau ngày 15/3/2020 trở lại đây; những người tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ cao và những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở để có biện pháp quản lý, cách ly điều trị kịp thời.

3. Đài truyền thanh của xã thông tin thường xuyên, kịp thời về những người ở địa phương có liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nêu trên để người dân biết, phát hiện và yêu cầu phải đến khai báo với Trạm y tế và Tổ giám sát thôn theo quy định.

4. Ban công an tăng cường kiểm tra, thống kê danh sách báo cáo cấp trên xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách công cộng chở trên 10 người trở lên trong thời gian tạm ngừng chống dịch và các đối tượng không tự nguyện khai báo, khai báo không đúng và không chấp hành cách ly.

5. Trạm y tế xã tăng cường lực lượng làm công tác thống kê tổng hợp, đảm bảo nắm chắc tình hình, tiến độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn xã để kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo; Duy trì chế độ trực Ban chỉ đạo 24/24 và trực đường dây nóng để tiếp nhận, tổng hợp thông tin báo cáo và tham mưu kịp thời cho UBND xã các biện pháp phòng, chống dịch.

6. Ban Văn hóa – Thông tin và các ngành đoàn thể cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có công việc thực sự cần thiết; đối với người trên 60 tuổi, người có bệnh nền (cao huyết áp, tiểu đường, bệnh mãn tính khác... ) không ra khỏi nhà.

7. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do COVID-19 của UBND xã bám sát cơ sở để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc triển khai ngay các biện pháp cấp bách nêu trên, báo cáo kịp thời cấp có thẩm quyền.

Yêu cầu các ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo cùng các bộ phận chuyên môn thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung trên./.

Đăng lúc: 31/03/2020 11:31:11 (GMT+7)