UBND xã hợp thắng đã ra quân thực hiện đợt cao điểm giải tỏa các vi phạm trong sử dụng lòng, lề đương, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Ngày 05/10/2021 16:06:51

Vào sáng ngày 04/10/2021 Thực hiện Kế hoạch số 5360/KH-UBND ngày 25/9/2021 của UBND huyện triệu sơn, về việc: thực hiện đợt cao điểm giải tỏa các vi phạm trong sử dụng lòng, lề đương, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn Huyện. UBND xã hợp thắng đã ra Quyết định thành lập ban chỉ đạo và tổ công tác thực hiện đợt cao điểm giải tỏa các vi phạm trong sử dụng lòng, lề đương, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Vào sáng ngày 04/10/2021

Thực hiện Kế hoạch số 5360/KH-UBND ngày 25/9/2021 của UBND huyện triệu sơn, về việc: thực hiện đợt cao điểm giải tỏa các vi phạm trong sử dụng lòng, lề đương, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn Huyện.

Ngày 04/10/2021 ban chỉ đạo và tổ công tác đã đến từng hộ dân nằm trên trục đường 514 thuộc khu vực thôn Đồng Khang, thôn Liên Châu, thôn Châu Cương, thôn Tân Thắng I, nhắc nhở, động viên và làm cam kết tự tháo gỡ từ (ngày 5 tháng 10 đến ngày 10 tháng 10 năm 2021).z2819005905143_33ea35103ef7ca499a02055541e0a929.jpg

Vận động và yêu cầu mỗi Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, mỗi người dân hãy gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo hành lang ATGT cũng như về vấn đề VSMT:

- Không lấn chiếm  lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, cây, treo hoặc đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa, sửa xe ôtô, mô tô, xe gắn máy sai quy định gây ảnh hưởng đến hành lang ATGT, không đảm bảo VSMT.

- Đề nghị các hộ dân đã cam kết tự tháo dỡ, tự giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gom rác, đổ rác đúng  vị trí, đúng thời gian quy định, có biện pháp sắp xếp các phương tiện của khách, không để dừng, đậu lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng, lề đường cản trở giao thông.

- Chấp hành nghiêm sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng, ban chỉ đạo, tổ công tác xã. Mọi vi phạm về hành lang ATGT và vi phạm trật tự an toàn giao thông đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

- Nghiêm túc chấp hành giải tỏa và sau giải tỏa để đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của cả hệ thống chính trị; là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người, của các cấp, các ngành, của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị.z2819005903935_1a4865d2505bb71d4d036fd546bc8d61.jpg

Riêng đối với  các thôn Tân Thắng 1, thôn Đồng khang, Thôn Liên Châu, Thôn Châu Cương có trục đường quốc lộ 514  đi qua, yêu cầu các hộ kinh doanh, đặt biển quảng cáo, bày bán hàng, để các loại vật liệu xây dựng, hàng hóa và các loại vật liệu khác thực hiện nghiêm túc. Không được quá mốc hành lang hoặc mương thoát nước hai bên đường nếu có, các hộ hãy thực hiện nghêm việc tháo gỡ các vật cản, trả lại hành lang và mốc giới theo quy định. Ngày 7 tháng 10 năm 2021 UBND xã sẽ thành lập đoàn đi kiểm tra, khảo sát Nếu hộ nào vi phạm hoặc cố tình không tháo gỡ sẽ cưỡng chế và xử lý theo quy định của pháp luật, đề nghị và động viên các đồng chí Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, mỗi người dân hãy gương mẫu thực hiện, nâng cao ý thức tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo hành lang ATGT cũng như về vấn đề VSMT:

Trận trọng ./.

Tuấn Hiền./. BCTT.

Đăng lúc: 05/10/2021 16:06:51 (GMT+7)

Vào sáng ngày 04/10/2021

Trận trọng ./.