Hội phụ nữ xã Hợp Thắng Phát động phong trào chồng hoa ven đường tạo cảnh quan môi trường xanh, xạch, đẹp.

Ngày 22/10/2021 00:00:00

Thực hiện phong trào “chung sức xây dựng và về đích nông thôn mới của huyện nhà”, thời gian qua, các chi hội phụ nữ trong xã Hợp Thắng đã tích cực tham gia phong trào xây dựng các tuyến đường không rác thải, tuyến đường sáng- xanh - sạch - đẹp, tuyến đường nở hoa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm.

Hợp Thắng là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, để xây dựng đường làng luôn sáng- xanh - sạch – đẹp, góp phần duy trì bền vững tiêu chí 17 về môi trường, tiến tới góp phần cùng nhân dân Huyện nhà được công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Trong thời gian qua, Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” đồng thời xây dựng điểm mô hình tuyến đường hoa tại các thôn, khu công sở và tuyến đường trục chính. Sau một thời gian triển khai, trên các tuyến đường tại các thôn và các trục đường chính của xã, 2 bên đường đã được chị em phụ nữ trồng và chăm sóc nhiều loại hoa. Đến nay, trên địa bàn xã đã có khoảng 5 km lề đường bê tông được trồng hoa, cây xanh bóng mát, xã Hợp Thắng đang tiếp tục phấn đấu trồng hoa, cây xanh trên 80% các tuyến đường liên thôn.fa2bcc6558189146c809.jpg4a534f5bbb8b76ec96295c78915191be.jpg5c9aef9093b45aea03a5.jpg6892b0252558ec06b549.jpg92f412dbec134c13e481897012b4dec3.jpg

Hội viên phụ nữ ra quân VSMT và trồng hoa.

Thông qua việc phát động trồng hoa ven đường góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi tại ven các tuyến đường trên địa bàn xã. Hiện nay các tuyến đường hoa đã trồng, được phân công trách nhiệm quản lý, chăm sóc, hàng tháng các chị cùng nhau làm cỏ, bảo vệ đảm bảo tiêu trí sáng - xanh - sạch, đẹp bền vững. Ngoài ra, Hội viên phụ nữ duy trì thường xuyên dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Ý thức bảo vệ môi trường cộng đồng được nâng lên rõ rệt, tình trạng vứt rác bừa bãi được hạn chế. Các tuyến đường luôn được chỉnh trang, có cây xanh trồng ngay ngắn, thẳng hàng, có đường hoa thay thế cỏ dại, cảnh quan môi trường làng quê sáng, xanh, sạch đẹp nhưng vẫn giữ gìn nét đẹp của làng quê, tạo dựng thêm cảnh quan để Hợp Thắng cùng với huyện nhà sớm được công nhận huyện được công nhận Huyện Đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021./.
                                                                               Tuấn Hiền./. BCTT

Đăng lúc: 22/10/2021 00:00:00 (GMT+7)

Hội viên phụ nữ ra quân VSMT và trồng hoa.

Tuấn Hiền./. BCTT