Hội chữ Thập Đỏ huyện Triệu Sơn tổ chức khám cấp thuốc miễn phí tại xã Dân Lực

Ngày 01/06/2019 08:34:01

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-CTĐTH, ngày 14/3/2019 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh về việc tổ chức “Tháng ađạo" và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2019. Ngày 30/5/2019, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung y tế, Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ gia đình chính sách tại xã Dân Lực

Tham dự buổi khám bệnh có đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Thủy, Trưởng phòng Y tế huyện, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã Dân Lực. Đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ huyện gồm: cán bộ y, bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế, Phòng y tế huyện đã tiến hành siêu âm, đo huyết áp, đo tim mạch, kiểm tra cơ xương, khớp và tư vấn chế độ ăn uống, cách phòng tránh một số bệnh thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 đối tượng là người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ gia đình chính sách ở xã Dân Lực. Tổng trị giá, khám, tư vấn và thuốc cấp phát miễn phí gần 50 triệu đồng. Việc tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí nhằm tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho người dân. Đây cũng là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, cũng như giúp cho người dân được tiếp cận với những dịch vụ y tế có chất lượng cao. Là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, góp phần làm thay đổi thói quen sinh hoạt, nâng cao sức khoẻ và đời sống của người dân, đồng thời là hoạt động nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và chung tay cùng xã hội chăm lo cho người dân nghèo. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối với người dân còn gặp nhiều khó khăn của địa phương./.
IMG_20190531_073932.jpg

IMG_20190531_073940.jpg

IMG_20190531_073944.jpg

IMG_20190531_073948.jpg