Kiểm tra, xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19

Ngày 16/04/2020 11:17:48

Ngày 14, 15/4/2020, UBND xã Hợp Thắng đã cử tổ giám sát thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng dịch Covid-19 xuống địa bàn thôn để kiểm tra

Thực hiện Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid đối với công dân cả nước, đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó, để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid 19 trong cộng đồng, cả nước thực hiện việc giãn cách xã hội từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, đồng thời mỗi người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Theo chương trình kế hoạch đã triển khai của UBND xã Hợp Thắng về công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý hành chính đối với các cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn xã, ngày 14 và 15/4/2020, UBND xã đã tổ chức tổ giám sát thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng dịch Covid-19 xuống tận địa bàn các thôn để thực hiện kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 và việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Qua kiểm tra, tổ giám sát đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính. Chủ tịch UBND xã đã ký Quyết định xử phạt hành chính với các cá nhân, hộ gia đình vi phạm, gồm:

1. Bà Nguyễn Thị Hoan - Chủ cửa hàng tạp hóa ở thôn Tâm Tiến.

2. Bà Trịnh Thị Thanh - Chủ cửa hàng tạp hóa ở thôn Đồng Khang (cùng hành vi không đeo khẩu trang khi bán hàng).

3. Ông Lê Văn Hưng – Thôn Châu Cương;

4. Ông Nguyễn Văn Hợp – Thôn Tâm Tiến;

5. Bà Đỗ Thị Huệ - Thôn Châu Cương (không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà).

6. Ông Trần Thế Vũ – Công dân xã Hợp Lý (không đeo khẩu trang tại khu vực công cộng tập trung đông người).

7. Ông Nguyễn Viết Xuân – Chủ tiệm cắt tóc ở thôn Tâm Tiến (hành vi không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Mức phạt chung cho các hành vi trên của mỗi cá nhân là 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).
A2.jpg

UBND xã Hợp Thắng đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch đã được khuyến cáo. Các cá nhân, hộ gia đình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo luật định./.

Đăng lúc: 16/04/2020 11:17:48 (GMT+7)

1. Bà Nguyễn Thị Hoan - Chủ cửa hàng tạp hóa ở thôn Tâm Tiến.

3. Ông Lê Văn Hưng – Thôn Châu Cương;

4. Ông Nguyễn Văn Hợp – Thôn Tâm Tiến;

5. Bà Đỗ Thị Huệ - Thôn Châu Cương (không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà).

A2.jpg