Ngày 09/04/2021 14:38:14

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Tại xã Hợp Thắng.

Chiều ngày 08/4/2021 UBND xã Hợp Thắng đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp ban chỉ đạo, các đồng chí thôn trưởng 7 thôn thông qua quyết định và các nội dung khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò và thành lập các chốt kiểm soát dịch giao cho đ/c cán bộ thú y, công an, xã đội luôn phải trực 24/24 tại điểm cắm chốt, đồng thời dùng các biện pháp phòng chống dịch như khử chùng, tiêu độc, vệ sinh truồng trại, phun thuốc diệt muỗi....,

Tại xã nhà đã có dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò tại hộ gia đình ông Bùi xuân Hưởng tại thôn Đồng Thành, đã có sét nghiệm dương tính. Trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm ra nổi cục ở Trâu, bò.noi cuc 2.jpg

đ/c: Lê Qang Loan, CT- UBND xã nhấn mạnh phải tăng cường công tác tuyên truyền, các tổ giám sát ở các chốt phải trực 24/24h tại các điểm chốt, công tác tiêm phòng phải chặt chẽ chiệt để, công tác phòng bệnh phải chuẩn bị đủ các dụng cụ, vật tư, thuốc khử trùng tiêu độc, thuốc muỗi, khuyến cáo và làm cam kết đối với các hộ giết mổ, chế biến thực phẩm từ trâu bò, nghiêm cấm không buôn bán, vân chuyển các loại thực phẩm chế biến từ trâu, bò. Đề nghị các đồng chí thôn trường phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao, tuyên truyền bán sát các hộ buôn bán chế biến thực phẩm ở thôn mình, trong công tác phòng chống dịch.
       Đ/c: Nguyễn Quyết Tính, BT Đảng ủy tham gia ý kiến phát biểu chỉ đạo,

- Phải triển khai lập chốt kiểm dịch, tăng cường công tác tuyên truyền, điều tra tổng đàn chặt chẽ, yêu cầu phải cung cấp số liệu chính sác về tồng đàn trâu, bò đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng, phổ biến cách phòng chống dịch cho nhân dân, đối với thôn Đồng Thành đang có dịch phải động viên tuyên truyền kịp thời, đồng thời làm tốt công tác phòng chống và khống chế dịch không cho lấy lan.

Kết thúc hội nghị đ/c Lê Quang Loan, CT- UBND đề nghị các đồng chí trong ban chỉ đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ được phân công chỉ đạo, các đồng chí thôn trưởng 7 thôn thực hiện công tác giám sát, tuyên truyền cho nhân dân, hướng dẫn cho nhân dân về cách phòng bệnh hiệu quả nhất theo hướng dẫn của trung tâm phòng dịch Huyện. Các đ/c ở các chốt kiểm dịch phải thường xuyên trực 24/24h và tổ lưu động luôn phải tuần tra tất cả các tuyến đường trong xã, để phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh đề nghị các đồng chí trong ban chỉ đạo, thôn trưởng thực hiện nghiêm túc các nội dung của hội nghị khẩn chương, nhanh tróng, kịp thời, hiệu quả.!.
                        Tuấn Hiền.BCTT.!.

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Tại xã Hợp Thắng.

Đăng lúc: 09/04/2021 14:38:14 (GMT+7)

Đ/c: Nguyễn Quyết Tính, BT Đảng ủy tham gia ý kiến phát biểu chỉ đạo,

Tuấn Hiền.BCTT.!.