Bản tin phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 19/08/2020 16:40:27

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hợp Thắng xin thông báo: Ai đi từ Hải Dương từ 0h ngày 13/8/2020 đến nay hãy liên hệ với tổ giám sát thôn, hoặc Trạm Y tế xã để được cán bộ y tế đến kiểm tra sức khỏa và hướng dẫn tự cách ly y tế tại nhà theo dõi sức khỏe phòng tránh Covid-19.
A44.jpg

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, như trường hợp ca bệnh 867 tại Hải Dương không liên quan đến Đà Nẵng, Hà Nội mà phát bệnh, hiện chưa tìm ra nguồn lây nên rất khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Qua theo dõi cho thấy 3 ca mắc tại Hải Dương có liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở Hải Dương. Trong thời gian tới, có thể xuất hiện thêm các ca mắc trong cộng đồng mà không rõ nguồn lây. Có thể từ giờ trở đi chúng ta “không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa”. Không thể đòi hỏi trên cả nước tuyệt đối không có dịch, bởi nguy cơ dịch bệnh là có thể bùng phát ở tất cả các địa phương. Hôm nay dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát ở tỉnh này, ngày mai có thể xuất hiện ở tỉnh kia. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng được dịch bệnh Covid-19 khi nào có vắc xin đặc hiệu, có lẽ phải mất thêm nhiều tháng nữa mới có thể tiêm chủng vắc xin đại trà. Hiện nay, một số nước đã sản xuất được vắc xin. Tuy vậy, để có thể nhập về và tiến hành tiêm chủng còn phụ thuộc vào khả năng cung ứng của nhà sản xuất và quy định của pháp luật Việt Nam về thử nghiệm trước khi tiêm đại trà... thời gian này có thể kéo dài nhiều tháng.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ toàn thể nhân dân phải xác định phương châm “sống chung an toàn với dịch”, chúng ta chống dịch theo phương châm cả cộng đồng phải chung tay để cùng ngăn chặn dịch bệnh, không để dịch lan rộng “Mỗi người dân là một chiến sĩ. Mỗi gia đình, làng xã là một pháo đài phòng chống dịch”. Chính vì vậy phải nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch.

Đề nghị nhân dân trong gia đình có ai đi từ Hải Dương về địa phương từ ngày 13/8/2020 đến nay cần đến ngay Trạm Y tế để khai báo y tế và được tư vấn phòng bệnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hợp Thắng yêu cầu toàn thể nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

1. Chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch như hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.

2. Nếu đi ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang.

3. Giữ khoảng cách an toàn 2m khi giao tiếp với người khác.

4. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn có cồn.

5. Khai báo y tế và chấp hành cách ly tại nhà nếu đi từ vùng có dịch về.

6. Khi có biểu hiện: ho, sốt, đau họng, cần liên hệ với Trạm Y tế để được tư vấn.

7. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.

8. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt tiếp xúc như: nền nhà, tay nắm cửa.

9. Cài đặt phần mềm Bluezone ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID -19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hợp Thắng rất mong mọi người, mọi nhà tuân thủ thực hiện để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid -19.

Xin trân trọng cảm ơn!

Sau đây là danh sách các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19:

1. Đà Nẵng

2. Quảng Nam

3. Quảng Ngãi

4. Tp Hồ Chí Minh

5. Khánh Hòa

6. Đăk Lăk

7. Đồng Nai

8. Thanh Hóa

9. Quảng Trị

10. Thái Bình

11. Nam Định

12. Hà Nội

13. Hải Phòng

14. Hải Dương

15. Bắc Giang

16. Lạng Sơn

Bản tin phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 19/08/2020 16:40:27 (GMT+7)

A44.jpg

2. Nếu đi ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang.

3. Giữ khoảng cách an toàn 2m khi giao tiếp với người khác.

4. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn có cồn.

5. Khai báo y tế và chấp hành cách ly tại nhà nếu đi từ vùng có dịch về.

Xin trân trọng cảm ơn!

Sau đây là danh sách các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19:

1. Đà Nẵng

2. Quảng Nam